Hướng dẫn sửa chữa 1 số lỗi đơn giản quạt trần Panasonic

Trong quá trình sử dụng quạt trần Panasonic có thể gặp 1 số sự cố nhỏ như quạt rung lắc, phát ra tiếng kêu ,hoặc quạy chậm.Với 1 chút kiến thức về điện là bạn hoàn toàn có thể tự sửa những lỗi này thông qua hướng dẫn dưới đây.

Các bước đơn giản để sửa chữa khi quạt trần Panasonic  gặp sự cố 

 bước 1:


Tắt quạt trần, và để các cánh quạt dừng hẳn.  


 bước 2: 


Cầm mỗi lưỡi quạt và lắc nhẹ chúng để xem nếu có các ốc vít (thường là loại ốc vít Phillips) xem có lỏng lẻo hay không, và nếu như vậy, hãy thắt chặt chúng. Có thể trong một số trường hợp đó là điều bất thường đối với các lưỡi quạt lỏng lẻo làm lắc lư và gây ra tiếng ồn. Cũng kiểm tra xem bóng đèn có an toàn hay không; chúng có thể kêu lách xung quanh trong lỗ. 


 bước 3:


Lau các lớp bụi tích tụ lâu ngày trên bề mặt lưỡi, đặc biệt là hàng đầu. Trọng lượng của những lớp bụi này có thể tạo ra một ra tình trạng không cân bằng có thể gây áp lực không đồng đều trên các vòng bi động cơ quạt, làm cho chúng tạo tiếng rít, và mang ra lau chùi chúng sớm là tốt nhất. 

bước 4:

Kiểm tra toàn bộ động cơ máy hoặc quả địa cầu trên các bộ đèn, nếu máy quạt trần Panasonic của bạn được trang bị với một số bộ dụng cụ ánh sáng đi kèm với một phụ kiện cao su  giống như được bao bọc xung quanh các "cổ" của găng tay cách ly với các mặt bích kim loại, để ngăn chặn mất cân bằng hoặc rung lắc


 bước 5:


Vắt chặt các ốc giữ bộ toàn bộ động cơ và cánh quạt. Đây là những khía vít đầu mà chỉ nên được thắt chặt bằng tay nếu không áp lực quá lớn bằng kìm hoặc máy vít ốc có thể gây ra thủy tinh để phá vỡ các bóng đèn xung quanh.


bước 6:


Kiểm tra máy quạt trần Panasonic của bạn xem các bước trên đã giúp giảm và tắt hẳn tiếng ồn hay chưa. Nếu không, tiến hành các bước xử lý sự cố tiếp theo. 


bước 7:


Cân bằng các cánh quạt trần trên của bạn. Điều này có thể được thực hiện với một " Bộ vít cân bằng" bán tại các trung tâm và cửa hàng cung cấp đồ điện. Những bộ dụng cụ có một loại vật liệu có trọng từ dính tương tự như băng rất dày được gắn vào phần trên của cánh quạt. Làm theo hướng dẫn trên bao bì, hoặc nếu bạn là người kiên nhẫn thì nên đính kèm những miếng nhỏ của các trọng lượng bằng cách thử lắp số lượng các miếng nhiều lần trên các cánh quạt để thử sự cân bằng của cánh quạt. 

 

bước 8:


Kiểm tra lại để xem tiếng kêu được giảm bớt hay chưa. Nếu không, có một khả năng các vòng bi trong các động cơ quạt đang bị lỏng ra, điều này có thể làm động cơ quạt trở nên quá nóng và "co lại". Nếu để quá lâu sẽ là một nguy cơ gây hỏa hoạn nghiêm trọng. Hầu hết các quạt trần đi kèm với vòng bi kín mà không thể được bôi trơn, nhưng nếu bạn thực sự muốn cứu vãn các quạt trần Panasonic của bạn, bạn có thể tháo rời động cơ và sử dụng một loại dầu máy bôi trơn trên vòng bi nếu bạn có thể tìm cách để tháo động cơ và tiếp cận với chúng. 

Kinh nghiệm sửa chữa quạt trần Panasonic  


–   Quạt trần Panasonic gây tiếng ồn thường là kết quả do lưỡi bị mất cân bằng, do đó, đầu tiên bạn nên làm sạch lớp bụi bám trên các lưỡi quạt, sau đó cân bằng lưỡi, bằng cách đó bạn thường có thể làm giảm hoặc loại bỏ tiếng rung lắc đó 
–   Một số những nguyên nhân khác có thể gây ra tiếng lắc trên quạt trần Panasonic đó là do ốc vít giữ lưỡi cắt bị lỏng trong quá trình hoạt động, hoặc trong quá trình lắp đặt quạt trần không được gắn vững chắc lên trần nhà, cánh quạt không cùng một khoảng cách với trần khi đo, bộ vít không được bắt chặt xuống cực hay cánh quạt. Kiểm tra những điều này trước thường sẽ hiệu quả hơn rối tung với bộ dụng cụ cân bằng. 
–  Bộ dụng cụ ánh sáng có phần lỏng lẻo cũng có thể làm "lắc lư" hay làm các bộ phận xát vào nhau.
Cảnh báo khi sữa chữa quạt trần 
–  Ngắt kết nối điện trước khi tháo các bộ phận trên quạt trần Panasonic, đặc biệt là những trang bị dây chuyền kéo, điện áp luôn có trong quạt ngay cả khi chúng đang tắt.-  Không bao giờ cố gắng điều chỉnh, hoặc làm xáo trộn quạt trần trong khi nó đang chạy.
–  Nếu bạn sử dụng một cái thang để tới được vị trí treo quạt để làm sạch hoặc điều chỉnh lưỡi, hãy luôn sử dụng những kỹ thuật an toàn nhất có thể.

Tin Liên Quan