Lịch sử phát triển thương hiệu quạt trần Hunter

Lịch sử phát triển của thương hiệu quạt trần Hunter đã trải dài qua hai Thế kỷ, hai cuộc Chiến tranh thế giới và Đại suy thoái. Công ty bắt nguồn từ năm 1886, khi John Hunter và con trai James C. Hunter chế tạo chiếc quạt trần chạy bằng sức nước đầu tiên ở ngoại ô New York. Trong một thời gian dài, Công ty Hunter Fan đã đưa những chiếc quạt của mình đến Ấn Độ, vùng Viễn Đông và châu Phi cũng như trên khắp Hoa Kỳ.

Ngày nay, chúng tôi vẫn tiếp tục kết hợp kinh nghiệm, sự khéo léo, thiết kế sáng tạo với công nghệ để tạo ra sản phẩm quạt trần với chất lượng chưa từng có, phong cách thiết kế độc đáo, hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ, khả năng chống rung lắc và hoàn toàn không gây tiếng ồn trong lúc hoạt động. Sản phẩm quạt trần Hunter là kết tinh của vẻ đẹp bên ngoài và chất lượng tuyệt vời bên trong. Hãy khám phá một số sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển của Hunter:

 

Năm 1886

James C. Hunter đã mua Công ty Tuerk Water Meter ở Syracuse, NY.
Cũng tại đây, chiếc quạt chạy bằng nước đầu tiên được phát triển và quạt trần đã được phát minh.

 

Năm 1896

Gia đình nhà Hunter đã mua hoàn toàn Công ty Samuel Tuerk. Tên công ty được đổi thành Công ty Hunter Fan & Motor. Và thời đại của những chiếc quạt trần hiện đại bắt đầu với việc sản xuất các động cơ điện xoay chiều Tuerk Loại A ở Fulton, NY.

 

Năm 1906

Công ty Hunter Fan & Motor sản xuất động cơ “shaded pole” đầu tiên của mình chạy dòng điện xoay chiều, với phần động cơ ban đầu được cung cấp bởi General Electric.

 

Những năm 1920

Công ty Hunter Fan & Motor mở rộng dòng quạt của mình bao gồm quạt bàn, với phần động cơ quạt ban đầu được mua từ General Electric.

 

Năm 1936

Công ty Hunter Fan & Motor mua lại bộ phận sản xuất quạt của Công ty Century Electric ở St. Louis, MO. Năm 1938, tên công ty được đổi thành Công ty Hunter Fan and Ventilating.

 

Năm 1986

Hunter giới thiệu các sản phẩm điều hòa không khí  tiết kiệm năng lượng được phát triển riêng cho kho hàng lớn. Doanh số bán hàng của công ty đạt 25 triệu USD vào năm 1989.

 

Những năm 1990

Năm 1993, Hunter giới thiệu một loạt các máy lọc không khí cầm tay với công suất lọc  không khí sạch tốt nhất so với các sản phẩm cùng phân khúc. Năm 1997, Hunter giới thiệu máy tạo ẩm không khí di động.

 

Những năm 2000

Hunter giới thiệu quạt trang trí phòng tắm, quạt cầm tay bằng kim loại, quạt trần Five Minute, quạt Auto Balance và quạt Concert Breeze – loại quạt đầu tiên trên thế giới tích hợp hệ thống âm thanh độ nét cao.

 

Năm 2009 đến nay

Đến năm 2009, Công ty Hunter có trụ sở tại ba quốc gia và các đơn vị phân phối trên toàn thế giới. Hiện nay, Hunter là một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất quạt trần và các thiết bị lọc không khí.

Xem thêm >> : Những câu hỏi thường gặp về quạt trần Hunter

>> : Những ưu điểm vượt trội của quạt trần Hunter

Tin Liên Quan