LogoRigth

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Asian

Nhà Phân Phối Quạt Trần Hàng Đầu Việt Nam

Hotline: 0977 540 599

Các bước lắp đặt quạt trần điện cơ có hộp số

Quạt trần   điện có hộp số là loại quạt được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay, ngoài những tính năng nổi bật thì giá thành của những sản phẩm này rẻ,dễ lắp đặt.điện cơ có hộp số là loại quạt  thông dụng,giá rẻ và dễ lắp đặt.

Tuy nhiên nếu không đúng cách thì có thể gây ra hiện tượng quạt rung lắc trong quá trình quay.Hoặc quay không đúng chiều. sau đây là các bước lắp đặt quạt trần điện cơ hộp số.

Chuẩn bị : Quạt trần tụ điện, hộp số quạt, kìm điện, tuốclơvít điện, cờ lê, mỏ lết, bút thử điện, đồng hồ đo diện vạn năng

1. Yêu cầu kỹ thuật

- Xác định chính xác các đầu dây chung, dây làm việc và dây khởi động.

- Kiểm tra được chất lượng của hộp số.

- Đấu mạch quạt đúng theo sơ đồ nguyên lý

- Quạt quay đúng chiều quy định.

2. Tiến hành lắp quạt trần có hộp số

Bước 1 : Xác định vị trí các dây dẫn

Dùng đồng hồ mêgôm kế hoặc đồng hồ đo điện vạn năng để ở thang đo thông mạch để kiểm tra điện trở cách điện giữa dây quấn với vỏ quạt. Điện trở cách điện phải 0,5M. 1 2 3 4 Xác định các đầu dây của cuộn làm việc và cuộn khởi động. Sau khi đã xác định được đầu dây chung, Thực hiện đo lần lượt điện trở giữa đầu dây chung với hai đầu dây còn lại. Lần đo nào cho giá trị điện trở nhỏ hơn thì đó chính là đầu dây chung và đầu dây của cuộn làm việc, giá trị điện trở lớn hơn là đầu dây khởi động.

 Để đồng hồ vạn năng ở thang đo điện trở. Đặt một đầu que đo vào đầu dây số 1, đầu que đo thứ hai lần lượt di chuyển vào hai đầu dây số 2 và 3 để lấy giá trị điện trở giữa hai đầu 1 2 và 1 - 3. Sau đó chuyển que đo để đo điện trở giữa hai đầu dây số 2 3.

Xác định chính xác các giá trị điện trở của mỗi lần đo giữa các cặp đầu dây. Cặp đầu dây nào cho giá trị điện trở lớn nhất thì đó chính là hai đầu của dây làm việc và dây khởi động. Đầu dây còn lại chính là đầu dây chung 1 2 3.

Các bước lắp quạt trần điện cơ có hộp số

Bước 2 : Tiến hành lắp đặt quạt trần

Lắp đặt chụp trên và dưới vào trục .Luồn 3 sợi dây điện từ bầu quạt qua trục.Gắn trục (ty quạt) với bầu, chú ý nhớ bắt chặt ốc và nhớ gắn chốt chẻ tránh tuột ốc.Dùng tuýp D10 gắn chặt cánh vào bầu quạt.Treo quạt vào móc (chú ý chốt chẻ phải được bẻ quặp để tránh tuột ốc rơi quạt).Đấu điện nguồn vào đúng theo những dây đã xác định ở bước 1.Khoan lắp Hộp số đấu nối nguồn điện

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng như quạt trần panasonic mang thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng với độ bền bỉ, giá rẻ phù hợp với mọi không gian, giá cả phải chăng.

3.Các sai hỏng thường, nguyên nhân và cách khắc phục.

- Quạt trần quay không đúng chiều quy định

Nguyên nhân :Đấu nhầm giữa 2 đầu dây cuộn làm việc và cuộn khởi động ra hộp đấu dây

Cách khắc phục : Tráo vị trí 2 đầu dây ở quạt ra hộp đấu dây

- Quạt trần rung lắc trong quá trình quay

Nguyên nhân :Bị vênh một trong ba cánh. Do sơ ý không lắp miếng đệm cánh

Cách khắc phục : Kiểm tra lắp đủ các miếng đệm ở ba cánh với thân quạt

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hướng dẫn cách lắp đặt. Hoặc nếu muốn mua quạt trần trang trí,

quạt trần các hãng nổi tiếng như , Đài Loan, Mỹ, Mountain Air... 

Để tránh rủi do như mua phải nhwungx sản phẩm kém chất lượng do bị làm giả làm nhái bạn nên đến với chúng tôi Quạt trần Asian chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng giá rẻ.

Các bạn tham khảo tại website: quattranasian.com